Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

Làm bánh mochi trà xanh ngon cho ngày lễ

Mochi là loại bánh truyền thống Nhật bản thường dùng trong những ngày lễ hội truyền thống, đầu năm mới….
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
Vỏ bánh
  • 200g bột nếp ngon
  • 150g nước cốt dừa
  • 40g đường
  • 1 muỗng cà-phê trà xanh Matcha
  • Ít bột áo khoảng 50g bột bánh Trung thu
Nhân bánh
  • 100g đậu xanh
  • 50g đường
  • 1 muỗng cà-phê bột nếp
  • 1 muỗng súp dầu ăn
  • 1 ống va-ni
 Dụng cụ
  • Xửng hấp
 Cách làm

mo-chi-tra-xanh-2
Giai đoạn đầu nhân bánh
  • Đậu ngâm qua đêm,hấp chín tán nhuyễn trộn hỗn hợp: Đậu xanh, đường, bột và dầu ăn sên nhỏ lửa khi thấy đậu đã không còn dính tay ta cho va-ni vào ( cách làm nhân giống như bánh Trung thu, nhưng sự khắc biệt Mochi thì có độ ẩm nhiều hơn so với nhân bánh Trung thu nướng).
  • Chia 6-8 cái vo tròn để nguội.
 Vỏ bánh
  • Hoà tan bột, đường, nước cốt dừa và trà xanh.
  • Bỏ lên xửng hấp cách thủy khoảng 20 phút dùng đũa đảo đều bột và hấp thêm 15 phút nữa. Khi thấy bột có màu xanh đậm và dẻo thì bột đã chín.
Giai đoạn viên bánh
  • Để bột nguội nhưng vẫn còn ấm ấm lúc nay ta bắt đầu Chia 6 đến 8 phần bột dùng bột áo cán mỏng và bỏ nhân vo tròn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét