Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Đậu hũ chiên kho chua ngọt cho bữa cơm tối

Lớp áo ngoài vàng giòn của đậu hủ chiên bỗng mềm ngọt nhờ nước kho từ đậu cô-ve và nấm nóng sốt. Chan với cơm trắng món ăn sẽ càng hấp dẫn vị giác.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm kem và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 150g đậu cô-ve
  • 150g nấm đông cô
  • 20ml nước ép thơm
  • 4 bìa đậu hũ non
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • Đường, tiêu, muối, dầu ăn đậu nành
 Cách làm

Đậu hũ chiên chua ngọt
Đậu hũ chiên kho chua ngọt
  • Đậu hũ non cắt miếng vuông. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ non vào chiên vàng hai mặt. Đậu cô-ve rửa sạch, tước bỏ sợi, cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Láng dầu ăn vào một chảo khác, cho đậu cô-ve và nấm đông cô vào chảo đảo sơ, nêm 1 muỗng súp đường, ½ muỗng cà-phê muối vừa ăn.
  • Cho bột năng với ít nước hoà tan rồi cho vào chảo, nêm thêm nước ép thơm. Cho đậu hủ vào chảo, kho nhỏ lửa. Xúc ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu hũ chiên kho chua ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét