Bên cạnh bún nước thì bún khô là món bún khá ngon. Món ngon,không gây ngán, tuy nhiên khâu chuẩn bị lặt vặt cũng khá mất thời gian.Chúc các bạn vào bếp vui.
Nguyên liệu
- 1kg bún tươi
- 1/2kg thịt bò
- 3g giò sống
- 10 cái nem chua
- Rau sống
- 1 trái dưa leo
- 1/2 lon đậu phộng
- Hành, tỏi, ớt, chanh, đường, tiêu, dầu ăn, muối hoặc hạt nêm, nước mắm
Cách làm
Chuẩn bị
- Rau sống nhặt sạch, cắt vừa ăn.
- Dưa leo gọt vỏ, cắt sợi.
- Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ.
- Thịt bò và giò sống ướp hành, tỏi, tiêu, muối hoặc hạt nêm.
- Làm nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường.
- Nem lột lá gói, cắt làm đôi.
- Nướng thịt bò vừa chín tới, đừng nướng kỹ quá sẽ không ngon.
- Viên giò sống thành từng viên và nướng, chỗ nào cháy xem sau khi nướng sẽ cắt bỏ đi.
- Cho bún vào tô trộn chung với bò nướng, giò nướng, nem, rau sống, dưa leo, chan nước mắm và cho ít đậu phộng lên trên là xong. Nếu bạn thích có thể ăn kèm với bánh tráng.
Chúc các bạn thành công với món bún khô!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét