Mì thịt bò hầm nóng hổi – Với tiết trời này mà có một tô mì thịt bò hầm để xì sụp thì sẽ ngon lắm đây! Hãy trổ tài làm món này đãi cả nhà nha!
Vào bếp làm mon ngon
moi ngay đãi cả nhà với cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm
sữa chua giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu
- 400g thịt bò mềm
- 250g củ cải trắng
- 1 trái cà chua, 1 củ hành tây nhỏ
- 1 bó rau cải thìa nhỏ
- Gừng, tỏi, hoa hồi, quế
- Nước tương, sốt mirin, rượu trắng
- 500g mì
Cách làm
- Bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt thành hình quân cờ.
- Cho thịt vào nồi cùng với 1/2 củ hành tây, 2 lát gừng, một ít rượu trắng rồi nấu ở lửa nhỏ trong 15 phút. Bạn chú ý không đậy nắp nồi khi nấu nhé!
- Khi thịt đã chín, bạn vớt ra, dội qua nước lạnh cho sạch.
- Gọt vỏ củ cải trắng rồi cũng cắt thành quân cờ.
- Cắt cà chua thành hạt lựu, thái nhỏ 1/2 củ hành tây còn lại, cắt lát gừng và bóc vỏ tỏi.
- Phi thơm gừng, tỏi với chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho nước tương và sốt mirin vào, tiếp tục khuấy đều.
- Khi sốt đã nóng, bạn cho thịt bò vào rồi đảo đều cho ngấm gia vị.
- Thêm cà chua vào, tiếp tục đảo cho đến khi cà chua mềm.
- Thêm hoa hồi và hành tây vào nồi, sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt. Nấu đến khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn lửa nhỏ trong khoảng 40-50 phút.
- Sau đó, bạn thêm củ cải trắng vào rồi đun tiếp trong 20 phút nữa, cho đến khi thịt chín mềm.
- Chần mì và rau cải thìa qua nước sôi cho chín, sau đó xếp vào tô.
- Chan nước hầm thịt cùng thịt bò và rau củ lên trên, rắc thêm một ít ngò rí (mùi) và tiêu để món ăn thêm thơm.
- Món mì thịt bò hầm nóng hổi cực hấp dẫn hoàn tất rồi!
- Bạn có thể mua mì trứng hay mì spaghetti đều được, tùy vào sở thích nhé!
- Phần nước hầm thịt ngọt thơm, ăn kèm với thịt bò mềm ngon và rau cải luộc, thật hấp dẫn lắm luôn.
Vào ngày trời lành lạnh mà có một tô mì thịt bò hầm để xì sụp thì lý tưởng lắm! Cùng làm ngay một bữa mì thịt bò hầm để đãi bạn bè ngay thôi!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét