Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Làm bánh bao chiên giòn đãi cả nhà

Nhâm nhi chiếc bánh bao chiên vàng giòn, kết hợp một chén nước mắm chua ngọt cho một buổi chiều mát mẻ thì còn gì bằng.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với thịt kho tàu và học cach lam sua chua ngon giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
Bột bánh bao
  • 200g bột bánh bao
  • 50g đường
  • 1 muỗng cà-phê bột nổi
  • 10ml dầu ăn, 1 muỗng cà-phê muối, 150ml nước, 5g men
Nhân bánh
  • 100g bắp cải
  • 150g thịt heo
  • 2 củ hành tím
  • Tiêu, dầu hào, nước tương, đường, một ít muối
  • 2 chén dầu ăn
 Dụng cụ
  • Cây cán bột, màng bọc thực phẩm
 Cách làm

  •  Men cho vào nửa chén nước ấm hòa cùng một muỗng cà-phê đường, dùng muỗng gỗ khuấy đều để men nghỉ 10 phút như gạch cua.
  •  Trộn bột: Cho bột vào tô lớn cùng với bột nở, đường, dầu ăn, muối, nước vào nhồi đều đến khi bột mịn, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò nướng ủ ấm, lò nướng mở khoảng 30 giây rồi tắt lò, cho bột vào ủ ấm sẽ nhanh hơn khoảng nửa tiếng bột nở gấp đôi là được.
  •  Trong khi chờ ủ bột, chuẩn bị phần nhân: Thịt heo băm nhỏ, hành tím băm, bắp cải cắt sợi mỏng nhỏ, cho tất cả vào trộn đều, nêm đường, nước tương, dầu hào cho vừa miệng ướp khoảng nửa tiếng, đem thịt vo tròn bóp nước cho chảy ra hết để bánh được khô ráo khi chiên. (nếu thích trứng bạn có thể cho trứng vào).
  •  Lưu ý: Nhân không xào thì khi chiên bánh nên chiên thật kỹ vì nhân bánh sẽ khó chín từ bên trong. Nếu muốn nhân mau chín bạn có thể bắc chảo lên bếp, xào nhân cho chín tới, thêm 1 chút bột bắp cho nhân sệt lại không chảy nước khi chiên bánh là được.
Bánh bao chiên giòn 1
  •  Lấy bột đã ủ ra ngoài đấm cho bột hơi xẹp lại, cắt thành từng viên bột nhỏ, vo tron viên bột và dùng cây cán, cán bột mỏng.
  •  Cách gói: Để gói bánh được dễ dàng,  cho nhân vào trong phần bột kéo từng góc của miếng bột kéo lên và miết bột lại, cứ làm như vậy cho hết phần bột còn lại (bạn có thể nặn nhiều hình tùy thích).
  •  Chiên bánh: Cho dầu ăn vào nồi dầu sôi, cho bánh vào chiên, dùng đũa đảo đều bánh cho cách mặt vàng đều.
Bánh bao chiên giòn 2
  • Bánh bao chiên giòn chín cho ra giấy thấm dầu, hơi nguội bày ra dĩa dùng nóng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon ý!
Bánh bao chiên giòn 3
Bánh bao chiên giòn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét