Trong món củ sen xào tam sắc, màu củ sen tuy không nổi bật nhưng lại đóng vai trò chủ đạo. Đây là một món ăn không những ngon, giàu chất xơ mà còn đẹp mắt.
Đọc báo phu nu học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình ngon hơn cùng sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu
- 400g củ sen tươi
- 200g đậu Hà Lan
- 100g cà-rốt
- Gừng, tỏi, củ hành, tiêu
- Gia vị
Cách làm
- Sơ chế các nguyên liệu: Làm sạch các nguyên liệu. Củ sen cắt lát dày khoảng 0,5 cm. Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống. Cà-rốt cắt sợi nhỏ. Tỏi, gừng và củ hành băm nhỏ.
- Bắt chảo dầu đun sôi, để lửa vừa phải. Cho gừng, tỏi, hành vào, đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng, có mùi thơm.
- Cho cà-rốt và củ sen vào, đảo đều. Đập nắp lại khoảng 5 phút.
- Cho đậu Hà Lan vào đảo đều và đập nắp lại khoảng 1 phút. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
- Bày ra dĩa, rắc một ít tiêu phía trên và thưởng thức.
Ăn củ sen xào tam sắc với cơm nóng vô cùng ngon!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét